คุณประโยชน์ซึ่งมาจาก DeFi ที่ทำให้นักพัฒนาและนักลงทุนพอใจกันทั่วทั้งโลก

คุณประโยชน์ซึ่งมาจาก DeFi ที่ทำให้นักพัฒนาและนักลงทุนพอใจกันทั่วทั้งโลก

การมาของทรัพย์สินดิจิทัลรวมทั้งเทคโนโลยีที่เกี่ยว ดังเช่น Blockchain, Smart Contract, Distributed Ledger ทำให้มีการต่อยอดแล้วสร้างคุณลักษณะของ DeFiฟ ให้สะดุดตาและก็แตกต่างกันกับการคลังสมัยเก่า ดังต่อไปนี้ คุณประโยชน์ซึ่งมาจาก DeFi

1.ใช้งานแล้วก็เข้าถึงได้ทั้งโลก ระบบการคลังเดิมอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความจำกัดเรื่องของระเบียบของแต่ละที่ ทำให้แต่ละประเทศจะมีศูนย์กลางควบคุมที่แตกต่างกัน แนวทางไม่เหมือนกัน ทำให้บางครั้งก็อาจจะไม่ตอบปัญหาลูกค้าได้ทั้งผอง แล้วก็บางทีอาจติดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเข้าถึงบริการทางเงิน luciabet อีกด้วย แม้กระนั้น DeFi นั้นใครกันแน่ก็สามารถเข้าถึงได้จากทั่วทั้งโลก

2.ใช้ Smart Contract รันระบบอัตโนมัติในทุกขั้นตอน การเปลี่ยนจากการไว้ใจคน วางใจตัวกลาง มาเป็นการวางใจระบบหรือ Code อัตโนมัติที่วิเคราะห์ได้ ปรับปรุงมิได้ ทำให้ขจัดปัญหาข้อผิดพลาดจากมนุษย์ (แม้กระนั้นนักลงทุนจำเป็นจะต้องรู้เรื่องระบบอัตโนมัติและก็เพียงพอมีความรู้และความเข้าใจทางด้านเทคโนโลยีด้วย)

3.เงินลงทุนต่ำ ผลตอบแทนสูง (การเสี่ยงก็สูงตาม) เหตุเพราะไม่มีตัวกลางของธุรกรรม ก็เลยมีต้นทุนที่ไม่สูงมากเท่าไรนัก อย่างในกรณีที่พวกเรานำทรัพย์สินดิจิทัล luciabet มาปลดปล่อยให้คนอื่นกู้ ค่าธรรมเนียมหรือดอกที่ผู้กู้จ่าย ก็จะวิ่งเข้ากระเป๋าคนให้กู้

4.เพิ่มแบบด้านการเงิน ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์, Application หรืออื่นๆที่ตอบปัญหาที่จริงจริงของลูกค้าในยุคนี้ได้แบบทันการ ถ้าหากมีเทคโนโลยีใหม่ บวกกับความคิดใหม่ก็สามารถปรับปรุง Application เพื่อมารองรับความอยากได้ของลูกค้าได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *