วิเคราะห์ หุ้น Jas หลังจากประมูล 4G

วิเคราะห์ หุ้น Jas หลังจากประมูล 4G

มีมุมมองภาพรวมสำหรับเพื่อการประมูลคราวนี้ไว้ต่างกัน ใจความสำคัญแรกคู่แข่งขันอย่าง AIS (Advanc) คิดว่า “แพง” แม้กระนั้นผู้ชนะร่วมคราวนี้อย่าง TRUE เห็นว่า “ถูก” โดยต่างบอกเหตุผลในฝั่งตนเอง.. ซึ่งก็อาจจะแน่แท้เนื่องจากว่าไม่อย่างนั้นต่างข้างอาจจะไม่ตกลงใจกันแบบนี้ โดยรวมๆแล้วข้างที่ได้ย่อมกล่าวว่า “คุ้ม” รวมทั้งอีกข้างย่อมพูดว่า “ไม่คุ้ม” ในราคาดังกล่าวข้างต้น ซึ่งก็ไม่ทำให้พวกเราๆวินิจฉัยได้เลย ว่าตกลงมันถูกหรือแพง คุ้ม หรือเปล่า ไม่คุ้ม pgslot โดยเป็นอย่างมากแล้วเมื่อพวกเรามองดูมายัง Jas ผู้ชนะอีกรายที่เข้ามาเป็นคนใหม่ในแวดวง หุ้น Jasฟ

เมื่อมีรายการจ่ายพวกเรามามองดูรายได้ โดยถ้าหากมองจากงบการเงินชี้ไปที่ กำไรทั้งสิ้น 3 ปีปัจจุบัน (56-58) ของหุ้น Jas จะพบว่ามีผลกำไรเฉลี่ยอยู่ที่ราว 3 พันล้านบาท (ถ้าเกิดมองงบประมาณปี 58 จะมีความคิดเห็นว่ามีผลกำไรมากมาย ซึ่งไม่ใช่ผลกำไรธรรมดาเป็นการเล่นเกมส์ เอ้ย จัดแจงด้านการเงินทำให้มีผลกำไร pgslot ในประเด็นการขายทรัพย์สินเข้ากองทุน) ซึ่งแม้ดูกล้วยๆอย่างงี้พวกเราจะพบว่า ขาดทุนในทันที 2 พันล้านบาทต่อปี จากการจำต้องจ่ายค่าประมูลเฉลี่ยแล้วปีละ 5 พันล้าน แบบง่ายๆ

แต่ว่าประเดี๋ยวก่อนพวกเรายังมิได้มองดูผลกำไรที่กำลังจะได้มาจากให้บริการโทรศัพท์มือถือที่ประมูลมา ปริศนาที่ยังตอบยากว่าแล้วจะได้กำไรจากส่วนนี้เท่าใด เมื่อไปดูรายเก่ารายหนึ่งอย่าง Dtac (ที่นำ Dtac มาเป็นตัวอย่างนี่ด้วยเหตุว่า True และก็ AIS มีรายได้อื่นๆหลายด้านมากยิ่งกว่า) จะพบว่ามีผลกำไรราวปีละ 1 หมื่นล้านบาทบนข้อมูลปัจจุบันที่ 26.6 ล้านหมายเลข คิดแบบผิดจะต้องแต่ว่าเข้าใจง่ายเป็นเฉลี่ยราว 375 บาทต่อหมายเลข

ที่จริงๆแม้หักผลกำไรส่วนอื่นและก็การจัดการทุนของธุรกิจที่ทำมานานอาจทำให้ Jas มิได้เท่านี้ อย่างไรก็แล้วแต่ Jas มองดูไว้ว่าจะเริ่มในทันทีด้วยลูกค้ามุ่งมาดกรุ๊ปแรกราว 1.7 ล้านหมายเลข ถ้าหาก Jas สามารถได้กำไรต่อหมายเลขได้ใกล้เคียงโน่นเป็นผลกำไรราวๆ (1.7 ล้าน x 375) 637 ล้านบาท.. เพียงเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *