อัตราเงินเฟ้อ…เฟดใช้แนวทางใดในการวัดบ้าง

อัตราเงินเฟ้อ…เฟดใช้แนวทางใดในการวัดบ้าง

การสัมมนาคณะกรรมการธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟดตอนวันที่ 16 เดือนมิถุนายนนั้น ได้เริ่มลงความเห็นว่าบางครั้งอาจจะขึ้นดอก pgslot ในช่วงปลายปี 2023 เลย ยิ่งทำให้ช่วงหน้า เรื่องราวเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อสหรัฐจะเป็นที่พอใจของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ติดตามว่าเฟดจะดำเนินหลักการยังไงถัดไป เนื้อหานี้ จะขอกล่าวถึงการคำนวณอัตราเงินเฟ้อว่าวิธียอดนิยมมีอะไรบ้าง รวมทั้งไม่เหมือนกันยังไง อัตราเงินเฟ้อฟ

กรรมวิธีการคิดอัตราเงินเฟ้อยอดนิยมมีอยู่ 2 แนวทาง เช่น แนวทาง Consumer Price Index (CPI) แล้วก็ Personal Consumption Expenditure (PCE) โดยแนวทาง CPI ซึ่งทำโดย Bureau of Labor Statistics (BLS) จะกระทำวัดระดับราคาที่เปลี่ยนไป จากการเช็กหรือตรวจตราเงินลงทุนค่ายังชีพ หรือ Cost of Living ที่ออกมาจากกระเป๋าของชาวอเมริกันโดยเฉลี่ย

ดังนี้ การคำนวณแบบ CPI ให้อัตราเงินเฟ้อ pgslot ที่น้อยลงไม่มากมาย เมื่อเทียบกับแนวทาง PCE เนื่องด้วย หนึ่ง แนวทาง CPI ใช้ภาคที่พักอาศัยซึ่งโดนกระทบมากสำหรับในการคำนวณเงินเฟ้อ สอง CPI ใช้กรรมวิธีการวัดเงินเฟ้อในภาคสัญญาประกันภัยจากอัตราส่วนกำไรทั้งสิ้นที่ต่ำลงมากมาย รวมทั้ง สาม สำหรับวิธี PCE เงินเฟ้อที่วัดไม่กระทบมากมายในภาครับรองสุขภาพ เนื่องด้วยใช้จำนวนเงินการช่วยเหลือเกื้อกูลจากภาครัฐสำหรับเพื่อการคำนวณด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *