ตลาดหลักทรัพย์ ไม่ใช่ที่สำหรับคนหาเงิน!

ตลาดหลักทรัพย์ ไม่ใช่ที่สำหรับคนหาเงิน!
ตลาดหุ้น แหล่งสร้างความร่ำรวยฟ

มีผู้คนจำนวนมากหลงไปกับกระแส รวมทั้งรู้สึกว่าตลาดค้าหุ้น pgslot เป็น แหล่งสร้างความร่ำรวย มีเงินมีทอง ไม่เลย! มันเป็นกับ! เป็นภาพหลอน ตลาดหลักทรัพย์จริงๆไม่น่าเพ่งดูมัยสำหรับคนมีฝัน กำลังก่อร่างสร้างตัว หรือหวังร่ำรวยสักหน่อยเดียว คนจำนวนไม่น้อยอาจจะเริ่มต้นรู้สึกว่าผมกำลัง อคติอยู่หรือไม่ เสียหุ้นมาหรือไม่ถึงมาเขียนแบบนี้.. ตลาดหุ้น แหล่งสร้างความร่ำรวยฟ

วดอ้างคุณประโยชน์ไปนิดๆหน่อยๆ แท้จริงเจตนาต้องการให้คุณเปิดใจฟังผมมากยิ่งกว่า กลับเข้าเนื้อหาตรงที่ว่า ไม่ใช่ที่ “หารายได้” แต่ว่าไม่แย้งว่ามัน “ทำเงิน” ได้ แล้วก็สิ่งที่อันตรายเป็นหวังว่าจะร่ำรวยขึ้นมาจากตลาดหลักทรัพย์ อาจมีคนโต้แย้งผมว่า คนมั่งมีด้วยตลาดหลักทรัพย์มีนะ ผมก็ขอโต้เถียงกลับว่า คนมั่งคั่งด้วยล๊อตตาลี่ ก็มีแบบเดียวกัน

รวมทั้งจะกล่าวว่า มั่งมีด้วยตลาดค้าหุ้นใช้ทุนมากยิ่งกว่า ล๊อตตาลี่ หลายร้อยเท่า(เป็นหมื่น เป็นแสนเท่าด้วย) ในช่วงเวลาที่มี ปริมาณผู้ซื้อไม่น่าจะแตกต่างกัน นี่ไม่ใช่แค่พูดว่า การมั่งมีด้วยหุ้น pgslot ยากเท่ากับร่ำรวยด้วยล๊อตตาลี่ แต่ว่าไม่มีทางเป็นไปได้เลยบนทุนต่ำๆรวมทั้งนี่แหละนะครับเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดคำว่า “หารายได้” ไม่ใช่ “ทำเงิน” แตกต่างกันตรงที่ว่า หากพวกเรามีเงินน้อย ทุนน้อย แต่ว่าต้องการหารายได้เพิ่ม มันไม่ง่ายหรอก ทดลองไปดูอะไรสนุกสนานๆกันต่อ

สิ่งนี้ก็เป็นเครื่องช่วยการันตีว่า การเข้าตลาดหลักทรัพย์นั้น เกิดเรื่องที่ มาคราวหน้า คุณมีเงินแล้ว เอาไปบริหาร คุณมีกิจการค้าก็ดีแล้ว เอามันไปเพิ่มค่า อะไรก็ได้ แต่ว่าไม่เลยที่จะหารายได้ในตลาดหลักทรัพย์.. อ่อ มีเช่นเดียวกัน ปั่นบริษัทฯ เข้าตลาดค้าหุ้น.. ดับขอรับ แถมนักเล่นการพนันในตลาดบางรายดับตามไปด้วย ถ้าเกิดคุณอยู่ในแวดวงบ้างในวันนี้ก็รู้ว่าเพิ่งจะมีกรณีอย่างนี้อยู่เช่นเดียวกัน จริงๆมีเรื่องมีราวที่เชิญชวนคิดชักชวนเขียนได้อีกนะว่าโดยความเป็นจริงตลาดหลักทรัพย์(ประเทศไทย) มันเพียงแค่ไม้ประดับ แม้กระนั้นสำหรับเนื้อหานี้ เท่านี้ก็มากพอแล้วครับผม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *